Kinh nghiệm chọn bỉm, chọn tả phù hợp cho bé

Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn bỉm cho bé. Giúp ba mẹ có lựa chọn phù hợp hơn khi chọn bỉm cho con.

Ngày đăng: 17-02-2019

372 lượt xem

CHỌN BỈM GÌ CHO BÉ? 

Đây là câu hỏi không ít bậc cha mẹ phân vân khi mới bắt đầu chuẩn bị đồ dùng cho bé chào đời. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình khi đã nuôi bé nhà mình được 4 tháng rồi.

Bỉm hay gọi là tả có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu trên thị trường.

Bỉm/tả có các loại sau:

- Miếng dán: dùng cho sơ sinh, nó như miếng băng vệ sinh vậy, khi bé mới chào đời đến khi bé khoảng gần 2 tháng, tối đa là 2 tháng, vì khi bé càng lớn thì độ hiếu động càng cao, bé tè càng nhiều nên rất dễ tràn ra ngoài. Khi dùng miếng dán thì mình cần dùng tả vải dán để dán miếng dán vào.

- Tả dán: được chia làm nhiều size S, M, L, XL tương ứng với số kg của bé mà mỗi thương hiệu thi có độ chênh lệch khác nhau.

- Tả quần: cũng tương tự tả dán, chia làm nhiều size. Tả quần dùng khi bé đã lớn, bò, đi, chạy, khi độ hiếu động càng cao, dùng tả quần để tiện cho bé không bị tuột tả khi đang chơi. Ngoài ra, những bé nhỏ hơn vẫn có thể dùng tả quần(nếu nhà có điền kiện, vì tả quần mắc hơn tả dán mà, theo mình thì không cần thiết cho lắm)

Một số thương hiệu trên thị trường: Bobby, Huggies, Pampers, Goo.n, Cao cấp thì có Moony, Merries,...

Trước khi sinh con, trong đầu mình luôn mặc định sẽ dùng tả Bobby cho con, vì giá nó phổ thông và không làm hăm bé(tham khảo nhiều mẹ khác), còn sài Huggies thì nhiều bé đã bị hăm và chuyển sang sài Bobby. Giá của Bobby và Huggies thì ngang ngang nhau.

Mình đã chuẩn bị sẵn miếng dán NewBorn 1, NewBorn 2, tả dán size S(4-7Kg), size M(6-10Kg) của Bobby, chuẩn bị sẵn sàng cho con chào đời là sử dụng. Ban đầu mình dùng miếng dán cho bé của Bobby rất ok, thấm hút tốt. Ngày mình sinh thì được người thân tặng cho 2 bịch tả dán Huggies size S nhưng chưa sử dụng đến. Sau hết 1 tháng đầu mình dùng Newborn 1 chuyển sang NewBorn 2 đến khi bé gần 2 tháng tả vải dán không vừa nữa mình bắt đầu dùng tả dán Bobby xen lẫn với tả dán Huggies size S. Câu chuyện xuất hiện từ đây, sau khi sử dụng thì có những đúc kết sau:

- Độ thấm hút: Tả dán Bobby thấm hút tốt hơn Huggies(Bỉm Huggies hay bị đóng cục khi ướt nhiều).

- Thiết kế: tả Huggies có thiết kế đẹp hơn Bobby, có lưng thun co dãn bé mặc dễ chịu hơn. Và đặc biệt phần dán này như hình bên dưới cua Bobby làm cho đùi của bé nhà mình có những vết sẹo/lằn/đỏ. Buộc phải upsize lên size M nếu cho bé tiếp tục sài Bobby. Còn tả dán Huggies thì rất là thoải mái.

Khi bé 3 tháng-nặng 6.2Kg thì bé đã không dùng được tả dán Bobby size S rồi. Khi bé được 4 tháng, nặng 7kg, mình cho bé sử dụng size M. Tả dán Bobby size M làm đùi bé của mình bị lằn/đỏ như trước. Còn tả dán Huggies thì thoải mái vô cùng. Bé 4 tháng nhưng dùng tả Huggies size S vẫn vừa, có điều bé lớn tè nhiều nên mình dùng size M cho tiện. Nếu muốn sài Bobby thì phải tăng thêm 1 size nữa, như vậy sẽ tốn chi phí hơn mà dắt tả của bé nó thụng thịnh không có cân đối với cơ thể.

Quẩn quanh 2 loại tả Bobby và Huggies, mình quyết định sử dụng tả dán Huggies cho con(đây là ý kiến cá nhân của mình)

Mình có xem tả quần Bobby, lưng thun mềm mại, nhưng chưa có dịp thử. Khi bé chuyển sang tả quần rất có thể mình sẽ dùng hàng của Bobby vì độ thấm hút của Bobby vẫn tốt hơn Huggies.

Trộm vía bé nhà mình sài Bobby hay Huggies đều không bị hăm. Hăm hay không mình nghĩ là các mẹ nên thay tả cho con thường xuyên. Nếu tả chưa đầy cũng không được để quá 6 tiếng(trừ ban đêm).

Mình cũng có dùng thử tả Moony, Merries(hàng dùng thử) 2 loại tả này thì thuộc dạng cao cấp, giá tiền cao gấp đôi gấp 3. Thiết kế đẹp, chất lượng thì cũng ok, do mình không sài nhiều nên không có đánh giá gì về 2 loại này.

Tóm lại, như chia sẻ của mình ở trên, theo từng giai đoạn phát triển của con mà Ba Mẹ lựa chọn cho bé loại tả phù hợp nhé!

Hotline: 0932.271.192 

Website: http://tainghethainhi.net/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha