Cho bé dùng bỉm vải(tã vải, quần bỏ bỉm) có thực sự tốt?

Mình không bán quần bỏ bỉm, mình ở đây là để chia sẽ từ thực tế của bản thân sau khi sử dụng Quần bỏ bỉm.

Ngày đăng: 10-11-2022

690 lượt xem

Quần bỏ bỉm là gì?

Quần bỏ bỉm (hay còn gọi bỉm vải, tã vải) là một sản phẩm thay thế cho bỉm giấy thông thường. Sản phẩm được làm từ vải cotton thấm hút.

Ưu điểm của quần là gì?

Mua 1 lần nhưng được tái sử dụng lại nhiều lần.

Quần có nhiều họa tiết dễ thương. Có thể không cần mặc quần bên ngoài.

Nhược điểm của quần bỏ bỉm là gì?

- Mua 1 lần dùng lại nhiều lần, nhưng giá của 1 quần là khá cao. Nếu muốn thay thế hoàn toàn bằng quần bỏ bỉm thì vài cái là không đủ cho bé. Bỉm thay liên tục, và giặt lâu khô.

1 ngày bé tè nhiều lần đồng nghĩa với việc phải thay liên tục bỉm vải. Quần bỉm vải này giặt cũng rất lau khô nhé. Mình đã thử giặt tay, ngâm xà phòng, nước xã vải nhưng cũng đọng lại mùi khai. Tay vò rất là nhiều luôn nhưng mùi vẫn còn bám chút chút. quần khá dầy nên phơi lau khô lắm. Buộc mình phải giặt bằng máy giặt thì bỉm sạch và phơi nhanh khô hơn. Nhanh hơn lúc vắt tay thôi chứ phơi cũng lâu khô lắm.

Nhưng 1 chiếc bỉm vải giặt đi giặt lại nhiều lần, cũng giống như quần áo của mình vậy, sau nhiều nước giặt thì vải sẽ không còn mềm mịn như cũ nữa, và đến lúc phải thay cái mới, thì lại tốn tiền nữa đấy.

- Khả năng thấm hút của bỉm vải như thế nào?

Khi bé tè 1 lần, là bỉm đã đầy rồi và có thể thấm ra bên ngoài, ở khoản này thì nó thua xa Bỉm giấy thông thường. Bỉm giấy thấm hút nhanh hơn, và k bị thấm ra ngoài, trừ trường hợp quá sức là đầy thì mới tràn ra ngoài. Còn bỉm vải nếu bé tè nhiều nhanh có thể không thấm kịp.

Bỉm vải cũng có loại dầy, loại mỏng. Loại mình đang đề cập là loại dầy, loại mỏng thì coi như thấm hút kém hơn nhiều.

Khi bé ngủ, Có những lúc bé tè nhiều, quần bỉm vải thấm không kịp, có thể làm ướt ga giường buộc phải thay bỉm, thay ga làm ảnh hưởng đến giấy ngủ của bé. Mình khuyên chỉ nên sử dụng bỉm vải khi ngủ cho những bé: tè ít, không tè trong quá trình ngủ, ngủ dậy mới tè.

Quần bỏ bỉm cho bé

Xét về mặt tiết kiệm, thì quần bỏ bỉm không tiết kiệm bao nhiêu đâu, 1 lúc phải mua nhiều cái, mà giá lại không rẻ.

Xét về tính năng, thì Bỉm vải cũng không mang lại cảm giác dễ chịu là mấy, bé ngủ cũng không ngon giấc. Khi cho con mặc bỉm giấy mình để ý thấy bỉm đầy thì thay cho bé còn tốt hơn nhiều. Bỉm giấy thấm hút tốt hơn bỉm vải, bé sẽ không có cảm giác khó chịu, ẩm ướt.

Đây là ý kiến cá nhân của mình, Sau khi sử dụng thì mình thấy nó có khá nhiều bất cập và mình đã quyết định ngưng không dùng nữa, còn bạn thì sao?

 

Hotline: 0932.271.192 

Website: http://tainghethainhi.net/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha