Những lí do tại sao nên cho thai nhi nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ?

Thai giáo là quá trình giáo dục sớm bao gồm các biện pháp nhằm giáo dục bé ngay từ lúc mẹ bắt đầu mang thai. Cho bé nghe nhạc bằng tai nghe thai nhi là một trong những biện pháp thai giáo phổ biến nhất được rất nhiều bà mẹ tin tưởng và áp dụng.

Ngày đăng: 28-09-2017

907 lượt xem

Một giải pháp khoa học mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời giúp thúc đẩy sự phát triển một cách toàn điện được các chuyên gia và các bác sĩ hàng đầu khuyên mẹ bầu thực hiên đó chính là cho bé nghe nhạc từ sớm ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vậy lí do tại sao nên cho thai nhi nghe nhạc? Cùng tìm hiểu ngay những tác dụng của âm nhạc mang đến cho mẹ và bé nhé!

 

 Những lí do tại sao nên cho thai nhi nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ

 Những lí do tại sao nên cho thai nhi nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ

Theo kết quả của nhiều của khảo sát và nghiên cứu, các chuyên gia và bác sĩ trên thế giới đều kết luận rằng âm nhạc thực sự là “ thần dược” giúp tất cả mọi người trong đó có thai nhi, giúp tăng cường phát triển trí não ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Không chỉ vậy cho bé nghe nhạc thường xuyên bằng tai nghe thai nhi còn giúp bé khỏe mạnh, hoạt bát hơn.

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Mẹ mang thai sử dụng tai nghe nhạc cho thai nhi như thế nào đúng cách?

Lợi ích tuyệt vời của âm nhạc đối thai nhi?

Bắt đầu từ tuần thứ 16 của thai kỳ, bé đã cảm nhận được âm thanh, vì vậy mẹ bầu cần cho bé nghe nhạc đều đặn và thường xuyên để tăng cường thính lực cho trẻ. Ngoài ra nghe nhạc giúp phát triển não bộ, tăng khả năng nghe, cảm nhận và tập trung của trẻ.

 Kích thích não phát triển ngay từ sớm: Rất nhiều kết quả nghiên cứu khoa học chứng minh rằng âm nhạc có tác động tích cực đến chỉ số thông minh, tư duy logic và khả năng sáng tạo đối với trẻ. Do vậy khi mẹ bầu cho bé tiếp xúc âm nhạc sớm xectại điều kiện cho bé phát triển tốt hơn sau khi bé chào đời.

 Phát triển các giác quan và cảm nhận của bé: Âm nhạc tác động sự phát triển của não bộ, tạo điều kiện mở rộng nhận thức và cảm nhận của bé thông qua cơ quan thính giác. Hơn nữa, mẹ sử dụng tai nghe thai nhi cho bé nghe nhạc còn hỗ trợ kích thích các giác quan phát triển.

Cho bé nghe nhạc đều đặn và thường xuyên giúp tăng cường thính lực cho trẻ

 Cho bé nghe nhạc đều đặn và thường xuyên giúp tăng cường thính lực cho trẻ

 Tăng cường khả năng ngôn ngữ và giao tiếp: Âm nhạc giúp thai nhi tiếp nhận những thông tin từ môi trường bên ngoài một cách tốt nhất. Nhờ vậy sẽ giúp ích cho khả năng giao tiếp, cách ứng xử của bé sau này khi chào đời. Thậm chí, có một số chuyên gia về thần kinh học đã nói rằng, trẻ nghe nhạc đúng cách ngay từ sớm sẽ giúp trẻ học nói nhanh hơn, tiếp thu từ vựng giỏi hơn những đưa trẻ cùng trang lứa.

 Phát triển thể chất và kỹ năng vận động: Khi được tiếp xúc với các bản nhạc từ khi còn nằm trong bụng mẹ sẽ mang đến tác dụng kích thích khả năng vận động và phát triển thể chất tốt hơn.

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào đúng cách?

Mặc dù bố mẹ đã nắm được và hiểu rõ về lợi ích của âm nhạc đối với thai nhi. Tuy nhiên, khi bắt đầu cho bé nghe nhạc, mẹ nhất định phải biết được những lưu ý sau để cho bé nghe nhạc một cách hiệu quả nhất:

 Từ tuần thứ 16 của thai kỳ, các giác quan của bé bắt đầu hình thành và phát triển, trong thời điểm này mẹ bầu có thể cho bé tiếp xúc với âm nhạc được rồi. Tuy nhiên, giai đoạn thích hợp nhất là bắt đầu từ tuần 20 trở đi.

 Lựa chọn nhạc phù hợp cho bé: Đây được xem là một yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định hiệu quả của việc cho bé nghe nhạc. Bởi những bản nhạc có tiết tấu mạnh mẽ, giật cục và sôi động thật sự không phù hợp với sự phát triển còn non yếu của thai nhi. Mẹ nên chọn những bản nhạc giao hưởng, cổ điển không lời với giai điệu du dương, mượt mà; hoặc cũng có thể chọn các bài dân ca, nhạc thiếu nhi vui tươi với ca từ trong sáng nhằm giúp trẻ không bị giật mình và phát triển trí não tốt hơn mà mẹ cũng được thư giãn, dễ chịu.

 Mẹ cho bé nghe nhạc thường xuyên đều đặn, nghe nhạc từ 2 -3 lần/ một ngày, mỗi lần nghe khoảng 20 phút trong thời gian mẹ nghĩ ngơi thư giãn là tốt nhất.

 

Mẹ nên cho bé nghe nhạc thường xuyên đều đặn

Mẹ nên cho bé nghe nhạc thường xuyên đều đặn

 Để thực hiện phương pháp thai giao bằng âm nhạc hiệu quả, mẹ nên sử dụng tai nghe chuyên dụng cho thai nhi để đảm bảo an toàn cho bé. Tai nghe thai nhi phải đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, uy tín.

 

Mẹ nên sử dụng tai nghe chuyên dụng cho thai nhi để đảm bảo an toàn cho bé

Mẹ nên sử dụng tai nghe chuyên dụng cho thai nhi để đảm bảo an toàn cho bé

 Khi cho bé nghe nhạc bằng headphone, việc khó khăn nhất đối với các mẹ là không biết nên chỉnh ở mức độ âm lượng nào để không gây ảnh hưởng đến bé. Âm thanh an toàn cho bé là dưới 50 decibel.

Âm thanh an toàn cho bé là dưới 50 decibel

Âm thanh an toàn cho bé là dưới 50 decibel

Từ những thông tin tuyệt vời về “Những lí do tại sao nên cho thai nhi nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ” trên, Mẹ Tròn hi vọng sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mẹ trong thai kỳ. Chúc mẹ và bé có những tháng ngày thật hạnh phúc và ý nghĩa!

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Mẹ click vào link để xem tất cả các sản phẩm tai nghe bà bầu tại đây: http://tainghethainhi.net/tai-nghe-thai-nhi/

 

Hotline: 0932.271.192 

Chi Nhánh CÔNG TY TNHH TMDV NẮNG CAO NGUYÊN

Website: http://tainghethainhi.net/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha