THỜI KỲ THAI GIÁO

Luôn cập nhật những tin tức, chia sẽ về những diều cần biết, cần lưu ý trong quá trình thai giáo để các bậc cha mẹ có cách giáo dục con cái phát triển tốt nhất. Truy cập thường xuyên để nắm rõ hơn những kiến thức nuôi day bé an toàn nhé!

 • Tai nghe bà bầu chính hãng giá rẻ có an toàn cho thai nhi?

  30-08-2016 // 631 lượt xem

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tai nghe thai nhi dành cho bà bầu được bán tràn lan, chủ yếu có 2 loại mà mẹ bầu thường sử dụng đó là loại tai nghe áp vào bụng và loại tai nghe có đai quấn quanh bụng hay còn gọi là tai nghe thai nhi chuyên dụng. Trong đó, tai nghe chuyên dụng được các mẹ bầu sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một số mẹ bất chấp khuyến cáo của các bác sĩ, xem tai nghe nhạc như một vật dụng không thể thiếu để giúp con thông minh mà không quan tâm đến chất lượng chiếc tai nghe không rõ nguồn gốc đang sử dụng, gây ra những hậu quả không lường cho bé. Vậy, tai nghe thai nhi chính hãng có giá thành có quá cao? Đây là vấn đề thắc mắc của hầu hết các mẹ, hãy cùng Mẹ Tròn tìm hiểu rõ hơn nhé!

  Chi tiết →

 • Mẹ nên sử dụng điện thoại như thế nào để an toàn cho thai nhi

  29-08-2016 // 1,115 lượt xem

  Hiện nay, điện thoại được xem là một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên biết cách sử dụng điện thoại sao cho hợp lý nhất để không ảnh hưởng đến thai nhi ở trong bụng. Đối với thai nhi, 3 tháng đầu thai kỳ được coi là giai đoạn quan trọng nhất trong suốt quá trình thai nghén. Ở giai đoạn này, phôi thai bắt đầu phát triển và đây cũng là khoảng thời gian mà phôi thai dễ bị tổn thương do những tác động của môi trường bên ngoài nhất. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo các phụ nữ mang thai nên hạn chế sử dụng điện thoại di động.

  Chi tiết →

 • Bé thông minh hơn nhờ mẹ chăm áp dụng phương pháp cho thai nhi nghe nhạc

  27-08-2016 // 543 lượt xem

  Như chúng ta đã biết, bắt đầu từ tuàn thứ 16 của thai kỳ, bé đã bắt đầu có những phản ứng với những tác động từ môi trường bên ngoài. Lúc này, các noron thần kinh của bé dần phát triển và hoàn thiện, do đó các tác động từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều có ảng nhưởng ít nhiều đến trẻ ở trong bụng. Đó chính là lý do các bác sỹ khuyên mẹ nên cho bé nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ. Vậy nghe nhạc có thực sự giúp bé thông minh hơn? Các mẹ đã hiểu rõ về phương pháp thai giáo này chưa? Hãy cùng Mẹ Tròn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

  Chi tiết →

 • Tâm lý của mẹ có ảnh hưởng như thế nào đối với thai nhi?

  26-08-2016 // 577 lượt xem

  Như chúng ta đã biết, trong giai đoạn mang thai giữa mẹ và bé có một sợi dây liên kết rất chặt chẽ. Do đó, mọi hoạt động của mẹ từ ăn uống, thói quen sinh hoạt hay tâm trạng đều có ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi ở trong bụng. Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và thực hiện các thói quen sinh hoạt tích cực thì tâm trạng cũng là một yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện bởi lẽ nếu tâm trạng của mẹ được thỏa mái, vui vẻ thì bé ở trong bụng cũng được hưởng những điều tích cực đó từ mẹ. Các mẹ có thể iuwx cho tâm trạng mình thật tốt bằng cách nghe nhạc hay tham gia các hoạt động cộng đồng, chơi các trò chơi giải trí dành cho bàu bầu…

  Chi tiết →

 • Những kiến thức giúp mẹ chọn mua tai nghe thai nhi an toàn, chất lượng cho bé yêu

  25-08-2016 // 597 lượt xem

  Hiện nay, giáo dục con ngay từ khi còn trong bụng mẹ là một phương pháp phổ biến và được nhiều người áp dụng một cách tích cực. Để đáp ứng cho nhu cầu đó của người tiêu dùng, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại tai nghe thai nhi của các hãng khác nhau, các mẹ cần biết cách chọn loại tai nghe nào đảm bảo an toàn, chất lượng tốt cho bé yêu của mình.

  Chi tiết →

 • Chọn nhạc như thế nào là tốt cho thai nhi

  24-08-2016 // 637 lượt xem

  Việc cho thai nhi nghe nhạc ngày càng được các mẹ bầu quan tâm chú ý và áp dụng một cách tích cực cho bé yêu của mình trông những năm trở lại đây. Mặc dù chưa có một con số thống kê cụ thể nào về hiệu quả của việc nghe nhạc khi mang thai nhưng nó cũng đã tạo ra một trào lưu nghe nhạc cổ điển đối với nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, việc cho thai nhi nghe một loại nhạc cổ điển hằng ngày đôi khi cũng tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực vì bạn sẽ nhàm chán và bé cũng vậy. Vậy làm thế nào để chọn nhạc tốt cho sự phát triển của thai nhi? Các mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  Chi tiết →

 • Có phải âm nhạc sẽ giúp bé thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ

  23-08-2016 // 604 lượt xem

  Khi mang thai, bố mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra được tài giỏi, khỏe mạnh nhưng lại rất ít người biết rằng thời kỳ thai giáo là giai đoạn cực kỳ quan trọng để tạo điều kiện phát triển trí thông minh của trẻ sau này. Thời kỳ thai giáo không chỉ là cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé là đủ mà bên cạnh đó cần kết hợp thêm những phương pháp khác bé mới có thể phát triển trí tuệ, tình cảm một cách toàn diện. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học và bác sĩ trên thế giới khẳng định rằng việc cho thai nhi nghe nhạc đúng cách sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho sự phát triển trí thông minh của trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Vậy cho thai nhi nghe nhạc có thật sự giúp trẻ thông minh?

  Chi tiết →

 • Mách nhỏ những bí quyết giúp con thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ

  22-08-2016 // 528 lượt xem

  Mang thai luôn là niềm mong mỏi và hạnh phúc nhất đối với mỗi gia đình, đặc biệt là với các bà mẹ. Bài viết dưới đây có thể sẽ giúp các mẹ có được những phương pháp để giúp con thông minh hơn về thể chất và trí tuệ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Các mẹ hãy cùng tham khảo và áp dụng cho bé yêu của mình nhé!

  Chi tiết →

 • Những ưu điểm và hạn chế từ các phương pháp thai giáo bằng âm nhạc

  20-08-2016 // 623 lượt xem

  Xã hội ngày càng hiện đại, các bậc cha mẹ cũng có điều kiện quan tâm nhiều hơn đến con cái của mình. Đặc biệt, giáo dục con ngay từ trong bụng mẹ hay còn gọi là thời kỳ thai giáo dần được các mẹ quan tâm nhiều hơn. Một trong những hình thức thai giáo phổ biến và mang lại hiệu quả phát triển não bộ tốt nhất là cho thai nghe nhạc. Vậy các mẹ đã biết cho thai nhi nghe nhạc bằng cách nào để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao? Hãy cùng Mẹ Tròn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

  Chi tiết →

 • Giới thiệu một số tai nghe thai nhi chính hãng giúp bé thông minh

  19-08-2016 // 529 lượt xem

  Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, chuyên gia , bác sĩ trên thế giới cũng như Việt Nam đã khẳng định thai giáo bằng âm nhạc có ảnh hưởng tích cực đến việc kích thích sự phát triển trí thông minh, cảm xúc, các giác quan, khả năng ngôn ngữ và phản xạ của trẻ. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy khi các mẹ cho bé trong bụng nghe nhạc một cách đúng đắn, khoa học. Vì vậy, việc lựa chọn loại tai nghe đảm bảo chất lượng được coi là vấn đề quan trọng nhất.

  Chi tiết →