Những quan niệm sai lầm của mẹ bầu khi cho bé nghe nhạc bằng tai nghe thai nhi

Rất nhiều mẹ bầu hiện nay đang áp dụng phương pháp thai giáo âm nhạc bằng tai nghe thai nhi với mong muốn kích thích trí não bé phát triển ngay từ sớm. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng thực hiện đúng cách và áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả. Trên thực tế vẫn còn những quan niệm sai lầm của mẹ bầu khi cho bé nghe nhạc bằng tai nghe thai, hãy cùng Mẹ Tròn tìm hiểu và khắc phục ngay mẹ nhé!

Ngày đăng: 07-10-2017

1,445 lượt xem

Âm nhạc được xem là ngôn ngữ đặc biệt giúp mẹ bầu và bé ngày càng gần gũi và gắn kết yêu thương ngay từ những giai đoạn đầu tiên. Hơn nữa âm nhạc còn là nhân tố quan trọng giúp kích thích não bộ của bé, khơi dậy cảm xúc và phát triển ngôn ngữ của trẻ ngay từ sớm.

Những quan niệm sai lầm của mẹ bầu khi cho bé nghe nhạc bằng tai nghe thai nhi

Những quan niệm sai lầm của mẹ bầu khi cho bé nghe nhạc bằng tai nghe thai nhi

Thai giáo bằng âm nhạc từ lâu đã không còn xa lạ đối với các mẹ bầu nhằm kích thích não bộ của trẻ phát triển ngay từ sớm. Để mang lại kết quả tốt nhất nhất định mẹ không thể thiếu một chiếc tai bà bầu để truyền tải những âm điệu du dương của âm nhạc đến bé. Vậy làm thế nào để chọn mua tai nghe bà bầu chất lượng và đảm bảo an toàn? Cùng Mẹ Tròn tìm hiểu ngay nhé!

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB)  Làm thế nào để chọn mua tai nghe bà bầu chất lượng và đảm bảo an toàn?

Khi mẹ cho thai nhi nghe nhạc một cách khoa học và đúng đắn sẽ giúp thai nhi phát triển một cách tốt nhất.Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều mẹ bầu muốn thực hiện phương pháp thai giáo bằng âm nhạc với mong muốn con yêu được sinh ra phát triển khỏe mạnh và thông minh, tuy nhiên lại chưa tìm hiểu kỹ và vô tình mắc phải những sai lầm sau đây:

Cho thai nhi nghe càng nhiều càng tốt

Nhiều mẹ bầu cho rằng cho thai nhi nghe nhạc càng nhiều sẽ giúp thai nhi mau chóng tiếp thu âm nhạc một cách hiệu quả. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, cũng như tất cả những hoạt động khác nếu như mẹ thực hiện quá sức hay quá nhiều đều không tốt thay vào đó để mang lại hiệu quả tốt nhất, mẹ cần thực hiện vừa đủ và điều độ. Cho thai nhi nghe nhạc cũng vậy, nếu cho bé nghe liên tục trong 1 -2 tiếng đồng hồ như vậy sẽ làm thay đổi và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé. Thậm chí nếu như mẹ cho bé nghe nhạc quá lâu sẽ gây hại cho sự thai nhi của thính giác giác của trẻ sau này.

 

Mẹ chỉ nên cho bé nghe nhạc 2 -3 lần mỗi ngày, một lần không quá 20 phút

Mẹ chỉ nên cho bé nghe nhạc 2 -3 lần mỗi ngày, một lần không quá 20 phút

Các chuyên gia chỉ ra rằng, mẹ chỉ nên cho bé nghe nhạc 2 -3 lần mỗi ngày, một lần không quá 20 phút để đảm bảo sự an toàn cho đôi tai của trẻ đồng thời đem lại những hiệu quả tốt nhất.

Mở âm lượng càng to càng tốt

 

Mẹ không nên mở âm lượng quá lớn

Mẹ không nên mở âm lượng quá lớn

Vì lo sợ rằng bé sẽ không nghe thấy âm thanh phát ra từ tai nghe do cản trở từ môi trường nước ối nên mẹ nghĩ rằng mở loa càng to thì bé mới nghe được âm thanh. Tuy nhiên sự thật là âm thanh được khuếch đại lên rất nhiều lần thông qua môi trường nước ối nên khi mẹ mở loa lớn sẽ gây nguy hiểm cho đôi tai của trẻ. Mức âm lượng khi sử dụng tai nghe thai nhi được khuyến cáo cho bé khoảng 50 db.

Phải nghe nhạc cổ điển

 

Nhạc cổ điển rất tốt cho thai nhi giúp thai nhi phát triển toàn diện

Nhạc cổ điển rất tốt cho thai nhi giúp thai nhi phát triển toàn diện

Nhạc cổ điển rất tốt cho thai nhi vì giai điệu nhẹ nhàng, du dương giúp thai nhi phát triển tốt. Tuy nhiên không phải lúc nào mẹ cũng nghe nhạc cổ điển mà nên có sự đa dạng các thể loại khác nhau để tránh nhàm chán và không thoải mái. Ngoài dòng nhạc cổ điển, mẹ có thể nghe thêm những dòng nhạc khác như: nhạc jazz, nhạc dân ca, trữ trình, nhạc thiếu nhi hay những bài nhạc có tiết tấu nhẹ nhàng, ca từ trong sáng, vui nhộn… để kích thích sự phát triển của thai nhi.

Mẹ thực hiện không thường xuyên và điều độ

Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi thực hiện thai giáo, mẹ phải chú trọng đến việc thực hiện hoạt động này thường xuyên và điều độ. Đó là lí do các chuyên gia khuyên mẹ bầu cho thai nhi nghe nhạc từ 2 -3 lần một ngày, mỗi lần không quá 20 phút.

 

Cho thai nhi nghe nhạc thường xuyên và điều độ

Cho thai nhi nghe nhạc thường xuyên và điều độ

Từ những thông tin hữu ích trên, Mẹ Tròn tin chắc rằng sẽ giúp mẹ nhận ra và tránh được những sai lầm khi sử dụng tai nghe thai nhi khi bắt đầu phương pháp thai giáo bằng âm nhạc một cách hiệu quả nhất cho bé yêu!

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Mẹ click vào link để xem tất cả các sản phẩm tai nghe bà bầu tại đây: http://tainghethainhi.net/tai-nghe-thai-nhi/

 

 

Hotline: 0932.271.192 

Website: http://tainghethainhi.net/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha