Nghe nhạc hát ru có thực sự tốt cho thai nhi?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra âm nhạc có tác dụng rất tốt cho trí não của thai nhi. Nghe nhạc giúp nhịp tim của thai nhi ổn định hơn và bé phát triển một cach toàn diện nhất. Bên cạnh những dòng nhạc cổ điển du dương thì những bài hát ru cũng có giai điệu nhẹ nhàng. Vậy liệu nghe nhạc hát ru có thực sự tốt cho thai nhi?

Ngày đăng: 11-10-2017

2,176 lượt xem

Phương pháp thai giáo âm nhạc được nhiều mẹ áp dụng cho trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ. Nhưng rất nhiều mẹ nghĩ rằng chỉ cần cho bé nghe những bản nhạc cổ điển không lời, nhạc nước ngoài mà quên đi những bài hát ru mượt mà của dân tộc vì chưa thực sự tin tưởng vào những tác dụng của nó, nghe nhạc hát ru thực sự tốt cho thai nhi? Cùng tìm hiểu ngay mẹ nhé!

Nghe nhạc hát ru có thực sự tốt cho thai nhi

Nghe nhạc hát ru có thực sự tốt cho thai nhi

Hiện nay càng có nhiều bà mẹ áp dụng thai giáo bằng âm nhạc nhằm kích thích não bộ của thai nhi một cách toàn diện. Để làm được điều này, mẹ cần phải chuẩn bị một sản phẩm tai nghe bà bầu chất lượng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Tuy nhiên đây chỉ mới là điều kiện cần bởi vì bên cạnh đó mẹ còn phải nắm vững hướng dẫn sử dụng tai nghe bà bầu để góp phần mang lại hiệu quả tốt nhất.

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB)http://tainghethainhi.net/su-dung-tai-nghe-thai-nhi-an-toan/huong-dan-su-dung-tai-nghe-ba-ba-bau-cho-me-dung-cach-va-hieu-qua-nhat.html

Các chuyên gia nói gì nhạc hát ru đối với thai nhi?

Giáo sư Trần Văn Khê trong buổi nói chuyện về đề tài: “ Giáo thai và tác dụng của hát ru đối với thai nhi”, ông chia sẻ: Từ khi còn trong bụng mẹ đã được gia đình thai giáo bằng âm nhạc như sáo, đàn tranh, hát ru…nên ông có tình yêu âm nhạc và thành công trong lĩnh vực này. Ông khuyên các bà mẹ nếu không hát ru cho thai nhi nghe thì có thể thai nhi nghe nhạc bằng những bài hát ru con. Điều này giúp thai nhi bước đầu nhận thức cuộc sống thông qua âm nhạc dân tộc”

Thạc sĩ Phạm Thị Thúy – GV HV Hành Chính cho biết: “Gia đình GS Trần Văn Khê chính là hình mẫu của việc giáo dục thai nhi thành công qua âm nhạc. Do đó, tôi nghĩ các bà mẹ nên lưu tâm trong việc thực tập thai giáo để có những đứa con ngoan, thông minh”.

Từ những nhận định trên, các mẹ có thể thấy rằng về tác dụng của âm nhạc, đặc biệt hát ru dành cho thai nhi và trẻ sơ sinh. Hát ru là nền tảng giúp hình thành suy nghĩ, nhân cách và năng khiếu sau này cho trẻ đồng thời tăng thêm tình cảm khăng khít giữa mẹ và con.

Lợi ích tuyệt vời của hát ru mang lại cho thai nhi?

Bắt đầu từ thứ 16 thai nhi đã có thể cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài. Trong đó những bài hát ru qua giọng hát của mẹ góp phần hình thành nhân cách, suy nghĩ và năng khiếu của trẻ sau này. Cụ thể, hát ru mang lại những tác dụng diệu kì sau:

 Giúp trẻ cảm thụ ngôn ngữ của trẻ: Khi mẹ hát ru cho thai nhi, sẽ giúp bé làm quen được với những ngôn từ đầu tiên và giúp bé ghi nhớ lâu hơn.

 Phát triển trí tuệ: Bé được tiếp xúc âm nhạc ngay từ sớm giúp bé nhanh biết nói hơn và phát triển trí tuệ tốt hơn những đứa trẻ khác.

Những bài hát ru qua giọng hát của mẹ góp phần hình thành nhân cách, suy nghĩ và năng khiếu của trẻ sau này

Những bài hát ru qua giọng hát của mẹ góp phần hình thành nhân cách, suy nghĩ và năng khiếu của trẻ sau này

 Rèn luyện kỹ năng nghe: Việc mẹ thường xuyên hát ru cho bé nghe cũng như mẹ cho bé nghe nhạc thông qua tai nghe thai nhi khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp tăng khả năng lắng nghe cho bé.

 Giúp gắn kết tình cảm giữa mẹ và con: Mẹ thường xuyên hát ru cho bé bằng những bài hát có ngôn từ mộc mạc, giai điệu êm ái sẽ giúp tâm trạng mẹ thoải mái đồng thời trẻ sẽ cảm nhận được tình cảm của mẹ dành cho bé.

Những điều mẹ cần lưu ý khi hát ru cho thai nhi?

Mẹ không nên cho thai nhi nghe nhạc khi bé chưa đủ 16 tuần tuổi bởi vì khi đấy não bộ của thai nhi cũng như thính lực của trẻ đang trong quá trình hình thành và phát triển nên còn non yếu. Theo lời khuyên của các chuyên gia khoa học, các mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc từ tuần thứ 20 và thời điểm nghe nhạc thích hợp là lúc mẹ thư giãn hoặc trước khi đi ngủ, không cho bé nghe quá 20 phút.

 

Thời điểm nghe nhạc thích hợp là lúc mẹ thư giãn hoặc trước khi đi ngủ

Thời điểm nghe nhạc thích hợp là lúc mẹ thư giãn hoặc trước khi đi ngủ

Khi cho bé nghe nhạc, mẹ nên sử dụng tai nghe chuyên dụng và thai nhi để truyền tải những âm thanh du dương đến cho thai nhi một cách an toàn nhất.

Mẹ cần chú ý đến phần âm lượng khi cho thai nhi nghe nhạc vì đôi tai của trẻ vẫn còn đang quá trình hình thành nên rất non yếu. Do vậy mẹ chỉ cho bé nghe nhạc ở mức âm lượng khoảng 50dB (decibel) là an toàn nhất.

 

Mẹ chỉ cho bé nghe nhạc ở mức âm lượng khoảng 50dB (decibel) là an toàn nhất

Mẹ chỉ cho bé nghe nhạc ở mức âm lượng khoảng 50dB (decibel) là an toàn nhất

Từ những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi khuyên mẹ bầu nên dành thời gian để trò chuyện cùng con, hát ru cho con nghe trước khi đi ngủ hoặc cho bé nghe nhạc bằng tai nghe thai nhi, tin chắc rằng những việc làm này rất đỗi bình dị sẽ là nền tảng giúp hình thành nhân cách và tình cảm cảm xúc của trẻ. Hãy thường xuyên theo dõi tainghethainhi.net để tìm cập nhật những thông tin hữu ích về nuôi con và chăm sóc bé mẹ nhé!

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Mẹ click vào link để xem tất cả các sản phẩm tai nghe bà bầu tại đây: http://tainghethainhi.net/tai-nghe-thai-nhi/

 

 

Hotline: 0932.271.192 

Website: http://tainghethainhi.net/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha