Hướng dẫn sử dụng tai nghe bà bà bầu cho mẹ đúng cách và hiệu quả nhất

Để thực hiện phương pháp thai giáo bằng âm nhạc một cách hiệu quả, ngoài việc mẹ cần chuẩn bị một chiếc tai nghe bà bầu chất lượng, chính hãng thì mẹ phải biết những hướng dẫn sử dụng tai nghe bà bầu đúng cách và khoa học để đem lại sự phát triển toàn diện, tốt nhất cho thai nhi.

Ngày đăng: 10-10-2017

3,986 lượt xem

Hiện nay càng có nhiều bà mẹ áp dụng thai giáo bằng âm nhạc nhằm kích thích não bộ của thai nhi một cách toàn diện. Để làm được điều này, mẹ cần phải chuẩn bị một sản phẩm tai nghe bà bầu chất lượng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Tuy nhiên đây chỉ mới là điều kiện cần bởi vì bên cạnh đó mẹ còn phải nắm vững hướng dẫn sử dụng tai nghe bà bầu để góp phần mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Hướng dẫn sử dụng tai nghe bà bà bầu cho mẹ đúng cách và hiệu quả nhất

Hướng dẫn sử dụng tai nghe bà bà bầu cho mẹ đúng cách và hiệu quả nhất

 

Thai giáo bằng âm nhạc hiện nay đang là phương pháp kích thích trí não của bé phát triển hiệu quả nhất ngay từ khi còn trong bụng mẹ được rất nhiều mẹ tin tưởng và áp dụng.Tuy nhiên khi sử dụng tai nghe bà bầu cho bé nghe nhạc, hầu hết các mẹ đều thắc mắc rằng mẹ bầu cho thai nhi nghe nhạc bằng điện thoại có được không? Cùng tìm câu trả lời ngay nhé!

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB)http://tainghethainhi.net/su-dung-tai-nghe-thai-nhi-an-toan/me-bau-cho-thai-nhi-nghe-nhac-bang-dien-thoai-co-tot-khong.html

Lên thời gian biểu nghe nhạc cho bé

Cho thai nhi nghe nhạc thường xuyên và điều độ có giờ giấc khoa học sẽ giúp mẹ tạo thói quen tốt cho bé, bé sẽ nghe nhạc mỗi này với số lần vào một thời điểm nhất định.

Thời gian nghe nhạc tốt nhất cho bé được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra là lúc 12h trưa, 25h chiều hay 20h15  trước khi mẹ đi ngủ. Đối với những mẹ quá bận rộn thì mẹ hãy cố gắng cho bé nghe nhạc một lần trước khi đi ngủ mỗi ngày. Mẹ có thể sắp xếp nghe nhạc cùng bé trong những lúc nghĩ ngơi, thư giãn hay làm những công việc nội trợ nhẹ nhàng trong nhà.

Hướng dẫn mẹ cách quấn đai tai nghe

Mẹ chú ý không nên quấn đai quá chặt vào bụng

Mẹ chú ý không nên quấn đai quá chặt vào bụng

Khi sử dụng tai nghe bà bầu, mẹ chú ý không nên quấn đai quá chặt vào bụng để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. Nếu trong trường hợp bụng mẹ đế tuần thứ  4 nhưng vẫn còn khá nhỏ khiến đai quấn bị lỏng khi đeo, mẹ có thể áp dụng một trong hai mẹo nhỏ sau:

 Mẹ quấn đai nghe quanh bụng, sau đó nằm để tận hưởng âm nhạc, đai nghe dù lỏng vẫn được quấn quanh bụng.

 Mẹ có thể dùng một sợi thun cột túm lại một đoạn tai nghe nghe sẽ giúp đai vừa bụng hơn. Cách này chỉ áp dụng khi mẹ vừa nghe nhạc vừa ngồi làm những việc nhẹ nhàng.

Bé nghe bao nhiêu là đủ?

 

Mẹ cho bé nghe nhạc từ 2 -3 lần mỗi ngày, mỗi lần không quá 20 phút

Mẹ cho bé nghe nhạc từ 2 -3 lần mỗi ngày, mỗi lần không quá 20 phút

Theo nghiên cứu, bé thường thức vào những lúc mẹ thư giãn, trước lúc đi ngủ và lúc mẹ nghỉ ngơi và ngủ lúc mẹ hoạt động. Do vậy thời điểm tốt nhất để mẹ cho bé nghe nhạc mà cho bé nghe nhạc vào lúc mẹ đang nghỉ ngơi để mang lại hiệu quả tốt nhất. Mẹ cho bé nghe nhạc từ 2 -3 lần mỗi ngày, mỗi lần không quá 20 phút.

Chọn nhạc phù hợp cho thai nhi

Nhạc cổ điển là một trong những lựa chọn số một dành cho mẹ bởi những giai điệu du dương, nhẹ nhàng sẽ giúp kích thích trí não và đánh thức các giác quan của bé. Ngoài nhạc cổ điển, mẹ có thể cho bé nghe xen kẽ những loại nhạc khác như: jazz, nhạc dân ca, trữ tình, nhạc thiếu nhi.... để tránh sự nhàm chán cho cả mẹ và bé. Mẹ cần tránh những dòng nhạc có tiết tấu mạnh mẽ, quá sôi động hay giật cục khiến bé bị giật mình cũng như gây ảnh hưởng đến đôi tai của trẻ. Bên cạnh đó, mẹ nên chọn chiếc tai nghe chất lượng, chính hãng từ những cửa hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho thai nhi và mang đến kết quả tuyệt vời nhất.

Kết hợp trò chuyện, massage nhẹ nhàng khi nghe nhạc

Bắt đầu từ tuần thứ 16 trở đi, bé đã có thể cảm nhận được những âm thanh phát ra từ bên ngoài cũng như bé sẽ cảm nhận được những cử chỉ vuốt ve, âm yếm, massage hay giọng nói của bố mẹ. Do đó trong quá trình nghe nhạc mẹ có thể kết hợp trò chuyện hay kể chuyện cho bé nghe, bé sẽ cảm nhận được những tình cảm yêu thương của bố mẹ dành cho bé.

Mẹ kết hợp trò chuyện, massage nhẹ nhàng khi nghe nhạc

Mẹ kết hợp trò chuyện, massage nhẹ nhàng khi nghe nhạc

Mẹ Tròn hi vọng thông qua bài viết này, các mẹ đã nắm được hướng dẫn sử dụng tai nghe bà bầu đúng cách và hiệu quả nhất mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con yêu trong những năm tháng đầu đời. Chúc mẹ và bé có những ngày tháng thai kỳ thật hạnh phúc và ý nghĩa!

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Mẹ click vào link để xem tất cả các sản phẩm tai nghe bà bầu tại đây: http://tainghethainhi.net/tai-nghe-thai-nhi/

Hotline: 0932.271.192 

Website: http://tainghethainhi.net/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha