Thai giáo tháng thứ 4 bằng âm thanh – Mẹ cần làm những gì?

Bước vào tháng thứ 4 của thai kỳ, đôi tai của bé đã bắt đầu phát triển và nhận biết được những âm thanh xung quanh bé bên trong bụng mẹ và cả bên ngoài. Do đó đây là thời gian lý tưởng để mẹ có thể áp dụng thai giáo cho bé bằng cách tạo ra một môi trường âm thanh phù hợp cho sự phát triển của bé.

Ngày đăng: 14-10-2017

1,943 lượt xem

Mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con yêu là hạnh phúc cả tất cả những bậc làm cha mẹ. Đặc biệt là bước vào tháng thứ 4 của thai kỳ, bé của bạn sẽ có những thay đổi đáng kể, nhất là đôi tai đang trong quá trình hình thành và phát triển mạnh mẽ, bé đã có thể tiếp nhận những âm thanh trong bụng mẹ cũng như môi trường bên ngoài. Do vậy thời gian này mẹ nên áp dụng hình thức thai giáo bằng âm thanh cho bé để giúp con phát triển vượt bậc.

Thai giáo tháng thứ 4 bằng âm thanh – Mẹ cần làm những gì

Thai giáo tháng thứ 4 bằng âm thanh – Mẹ cần làm những gì

Hướng dẫn mẹ cách chọn tai nghe thai nhi chất lượng sẽ giúp các ông bố bà mẹ nắm vững những kiến thức cần thiết trước khi chọn mua sản phẩm tai nghe thai nhi tốt cho bé. Sử dụng tai nghe vừa giúp bé tận hưởng được những âm thanh du dương, kích thích trí não đồng thời bảo vệ an toàn cho đôi tai non nớt của trẻ. Bài viết hôm nay sẽ giúp mẹ cách chọn mua tai nghe thai nhi chất lượng, an toàn nhất.

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB)http://tainghethainhi.net/su-dung-tai-nghe-thai-nhi-an-toan/huong-dan-me-cach-chon-tai-nghe-thai-nhi-chat-luong-an-toan-nhat.html

Có hai hình thực để mẹ có thể tạo ra một môi trường âm thanh phong phú, đa dạng phù hợp cho sự phát triển của bé đó là: Âm nhạc và trò chuyện cùng thai nhi

Trò chuyện cùng thai nhi ở tháng thứ 4

Không chỉ có âm nhạc, trò chuyện với thai nhi cũng là một điểm nổi bật trong quá trình thai giáo của con. Từ trong thai kỳ, bé đã hình thành một mối liên kết chặt chẽ với mẹ thông qua tất cả những hoạt động thường ngày, trong đó có trò chuyện với bé. Mẹ có thể chọn một vài khung giờ cố định trong ngày để trò chuyện với bé, nhất là những lúc mẹ nghỉ ngơi, thư giãn hay trước lúc đi ngủ, lúc này thai nhi có xu hướng thức giấc và hoạt động. Để mở đầu, mẹ có thể xoa hay vỗ nhẹ lên bụng để bé nhận biết và thu hút sự chú ý của bé về phía mình. Tiếp đến, nói với bé bất kỳ điều gì mẹ muốn, mẹ có thể kể những câu chuyện hàng ngày xảy ra. Sau cùng, tạm biệt bé bằng một bản nhạc hoặc lại vỗ nhẹ vào bụng.

Ngoài nói chuyện mẹ có thể đọc truyện cho bé nghe

Ngoài nói chuyện mẹ có thể đọc truyện cho bé nghe

Một điều thú vị nữa là bé rất thích nghe thấy giọng của bố, do vậy bố hãy dành thời gian thật nhiều để cùng mẹ trò chuyện với bé. Ngoài trò chuyện mẹ cũng có thể đọc truyện cho bé nghe hoặc hát và dạy hát cho bé để tăng thêm mối liên hệ và sự gắn kết tình yêu thương giữa bố mẹ và con.

Thai nhi rất thích nghe thấy giọng của bố

Thai nhi rất thích nghe thấy giọng của bố

Vậy thai giáo bằng âm nhạc là gì?

Có hai hình thực để mẹ có thể tạo ra một môi trường âm thanh phong phú, đa dạng phù hợp cho sự phát triển của bé đó là: Âm nhạc và trò chuyện cùng con.

Thai giáo bằng âm nhạc là sử dụng âm phach của bản nhạc để kích thích chức năng thần kinh của các cơ quan thính giác, để từ đó tiến hành huấn luyện đối với thính giác, sự hứng thú cũng kích thích trí nhớ của thai nhi. Hơn nữa âm nhạc chính là công cụ lý tưởng để gắn kết mẹ và con ngay từ những giai giai đoạn đầu tiên.

Hiện nay có ba cách để mẹ cho thai nhi nghe nhạc: Bật loa ngoài, áp tai nghe điện thoại vào bụng và sử dụng tai nghe thai nhi chuyên dụng. Tuy các cách bật loa ngoài và áp tai nghe điện thoại vào bụng có chi phí khá rẻ và sử dụng đơn giản nhưng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho thai nhi như  thiết kế thiết bị loa có độ nhạy âm thanh và tần số âm thanh cho người lớn, do vậy mẹ rất khó điều chỉnh âm lượng phù hợp cho thai nhi. Hơn nữa sử dụng cách bật loa ngoài đòi hỏi mẹ cần có một không gian riêng yên tĩnh và không mang ra ngoài mỗi khi đi xa. Còn áp tai nghe điện thoại vào bụng sẽ khiến mẹ mỏi tay vì phải giữ tai nghe trong suốt thời gian nghe nhạc, do vậy làm ảnh hưởng đến chế độ nghe nhạc thường xuyên và điều độ của mẹ. Một cách cho thai nhi nghe nhạc an toàn và hiệu quả đó là sử dụng tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu. Đây là thiết bị được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe về chất liệu loa, độ nhạy và tần số âm thanh đảm bảo an toàn cho thính lực non nớt của trẻ nên mẹ có thể an tâm khi sử dụng.

 

Một cách cho thai nhi nghe nhạc an toàn và hiệu quả đó là sử dụng tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu

Một cách cho thai nhi nghe nhạc an toàn và hiệu quả đó là sử dụng tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu

Để chọn mua những sản phẩm tai nghe thai nhi chất lượng, chính hãng mẹ có thể ghé cửa hàng Mẹ Tròn. Đây là địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp những dòng tai nghe đến từ những thương hiệu nổi tiếng và được người tiêu dùng bình chọn và đánh giá cao như: : Tai nghe bà bầu Smart Fetus, Tai nghe bà bầu Tiptop Kid music, Tai nghe bà bầu Lullabelly-USA…cho mẹ tha hồ lựa chọn. Tất cả tai nghe thai nhi đều được kiểm định chất lượng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng trước khi bán cho người tiêu dùng.

Sử dụng tai nghe thai nhi sẽ giúp mẹ có thể cho bé nghe nhạc đều đặn và thường xuyên, mẹ có thể mang tai nghe thai nhi bất cứ đâu và cho bé nghe nhạc mọi lúc mọi nơi. Mỗi ngày mẹ cho bé nghe nhạc từ  2- 3 lần, mỗi lần không quá 20 phút. Hơn nữa mẹ nên bật âm lượng dưới 50Db để đảm an toàn cho đôi tai của trẻ do môi trường nước ối có khả năng khuếch đại âm thanh lên rất nhiều và truyền âm khác tốt, do vậy mẹ không nên mở nhạc quá lớn.

 

Âm nhạc và trò chuyện thực sự là sợi dây xuyên suốt trong thai giáo tháng thứ 4

Âm nhạc và trò chuyện thực sự là sợi dây xuyên suốt trong thai giáo tháng thứ 4

Âm nhạc và trò chuyện thực sự là sợi dây xuyên suốt trong thai giáo tháng thứ 4 cho đến các giai đoạn sau của thai kỳ nhằm kích thích sự phát triển trí não một cách toàn diện nhất.Thông qua bài viết này, hi vọng rằng bố mẹ sẽ có biết cách làm những gì vào tháng thứ 4 của thai kỳ. Hãy thường xuyên theo dõi tainghethainhi.net để cập nhật thường xuyên những thông tin hữu ích về nuôi con mẹ nhé!

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Mẹ click vào link để xem tất cả các sản phẩm tai nghe bà bầu tại đây: http://tainghethainhi.net/tai-nghe-thai-nhi/

 

Hotline: 0932.271.192 

Website: http://tainghethainhi.net/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha