Để sử dụng tai nghe thai nhi hiệu quả mẹ nhất định phải biết 6 điều sau

Sử dụng tai nghe thai nhi được xem là một trong những phương pháp thai giáo mang đến rất nhiều lợi ích cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Ngày đăng: 25-09-2017

1,325 lượt xem

Bên cạnh việc lựa chọn một chiếc tai nghe thai nhi chuyên dụng và chất lượng, an toàn thì việc sử dụng làm sao để hiệu quả nhất là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm hiện nay. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây, Mẹ Tròn mách mẹ cách sử dụng tai nghe thai nhi hiệu quả thông qua 6 điều sau, cùng tham khảo nhé!

buttom-174.png (2 KB)

Có nên cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe điện thoại?

Cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe điện thoại có đảm bảo an toàn và hiệu quả là vấn đề băn khoăn của rất nhiều bà mẹ đang mang thai. Bài viết dưới đây có thể giúp các mẹ bầu giải đáp được thắc mắc đó.

http://tainghethainhi.net/su-dung-tai-nghe-thai-nhi-an-toan/co-nen-cho-thai-nhi-nghe-nhac-bang-tai-nghe-dien-thoai.html

buttom-174.png (2 KB)

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid – Hà Lan

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid – Hà Lan

Tai nghe thai nhi có phải đã cài sẵn nhạc bên trong thiết bị rồi hay không?

Rất nhiều mẹ khi mua tai nghe thai nhi tại Mẹ Tròn đều lầm tưởng rằng thiết bị đã có sẵn nhạc. Tuy nhiên không phải vậy, đúng như tên gọi, tai nghe thai nhi là “tai nghe” chứ không phải máy nghe nhạc, máy phát nhạc nên nó không thể tự phát ra nhạc. Do vậy muốn nghe nhạc mẹ cần phải sử dụng đến một thiết bị thứ 3 như: máy tính, laptop, mp3, ipad, điện thoại…) kết nối với tai nghe thai nhi, sau đó mở nhạc lên là có thể nghe được. Jack của tai nghe thai nhi có đường kính chuẩn quốc tế là 3.5mm nên cắm vừa hầu hết tất cả các thiết bị nghe nhạc hiện nay. Hiện nay các loại tai nghe thai nhi đều có tặng kèm cho mẹ một đường link để truy cập vào tải nhạc cho bé với gồm nhiều thể loại như giao hưởng, thính phòng…cho mẹ tha hồ lựa chọn cho bé nghe theo giai đoạn phát triển của bé.

Để sử dụng tai nghe thai nhi hiệu quả mẹ nhất định phải biết 6 điều sau

Để sử dụng tai nghe thai nhi hiệu quả mẹ nhất định phải biết 6 điều sau

Mẹ cho bé nghe nhạc theo từng tháng tuổi thai như thế nào?

Theo các nghiên cứu, từ tuần thứ 16 thai nhi bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để cho bé nghe nhạc là từ tuần 16-20 của thai kỳ trở đi. Để giúp mẹ sử dụng hiệu quả, nhà sản xuất tai nghe đều có hướng dẫn chi tiết cho khách hàng như:

 Từ 16 – 22 tuần tuổi: Mẹ cho bé nghe các album guitar và piano cho bé

 Từ tuần 22 – 32 tuần tuổi: Mẹ có thể cho bé nghe các album như “Baby Mozart, Mozart, Beethoven và Baby Vivaldi, album “ Bab Chopin”, “ Bé thông minh”

 Từ tuần 32 đến khi sinh: Mẹ cho bé nghe các album như “Baby Bach”, “Phép nhiệm màu cho con”, “ Những bản nhạc bất hủ của Beethoven”, “Baby Schubert”

 

Từ tuần thứ 16 thai nhi bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài

Từ tuần thứ 16 thai nhi bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài

 

Vậy nên mẹ hoàn toàn yên tâm khi chọn mua tai nghe thai nhi và sử dụng nó một cách hiệu quả nhé.

Sử dụng điện thoại cắm vào tai nghe và bật nhạc cho bé nghe thì có được không?

Mẹ vẫn sử dụng được điện thoại để bật nhạc và mở cho bé nghe nếu biết cách sử dụng sao cho hiệu quả

Mẹ vẫn sử dụng được điện thoại để bật nhạc và mở cho bé nghe nếu biết cách sử dụng sao cho hiệu quả

Mẹ vẫn sử dụng được điện thoại để bật nhạc và mở cho bé nghe. Tuy nhiên nhiều mẹ lo lắng rằng khi sử dụng điện thoại sẽ ảnh hưởng đến thai nhi do sóng điện thoại phát ra rất mạnh và không tốt cho thai nhi. Mẹ Tròn mách mẹ một mẹo nhỏ khi sử dụng điện thoại đó là khi mẹ mở nhạc cho bé nghe bằng điện thoại là mẹ hãy để điện thoại ở chế độ máy bay, lúc này điện thoại của mẹ chỉ như một chiếc máy phát nhạc bình thường. Do vậy mẹ không phải lo lắng việc sóng điện thoại phát ra sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Nghe nhạc vào lúc nào và nghe bao nhiêu thì đủ?

Mẹ cần biết rằng em bé trong bụng thường ngủ khi mẹ hoạt động và thức khi mẹ thư giãn. Vì vậy, mẹ nên chọn thời điểm nghe nhạc lúc bé thức giấc là thích hợp nhất vì lúc này bé có thể cảm nhận được âm nhạc từ mẹ nhiều hơn. Các mẹ có thể chọn thời điểm nghe nhạc vào trước lúc đi ngủ, lúc nằm thư giãn trên giường. Một ngày mẹ có thể cho bé nghe từ 2-3 lần, mỗi lần không quá 20 phút.

Âm lượng khi nghe nhạc như thế nào là an toàn?

Do cơ quan thính giác của bé chưa phát triển toàn diện như người lớn nên khi nghe nhạc các mẹ nên chú ý đến âm lượng. Nếu áp tai nghe vào bụng, nên chỉnh ở mức vừa phải, thậm chí là nhỏ hơn mức âm lượng mà mẹ nghe trực tiếp.

 

Nếu áp tai nghe vào bụng, nên chỉnh ở mức vừa phải

Nếu áp tai nghe vào bụng, nên chỉnh ở mức vừa phải

Làm thế nào để mẹ và thai nhi cùng nghe nhạc với nhau?

Mẹ bầu và thai nhi cùng nghe nhạc sẽ giúp gia tăng kết nối tình mẫu tử nhờ sự đồng điệu, đồng cảm cùng giai điệu. Các dòng tai nghe thai thi hiện nay đều trang bị thêm một jack cắm cho mẹ bầu để cùng nghe nhạc với bé.

Âm nhạc rất cần cho sự phát triển và và hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc ở trẻ

Âm nhạc rất cần cho sự phát triển và và hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc ở trẻ

Thai nhi cần nghe nhạc hơn hết vì âm nhạc rất cần cho sự phát triển và và hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc ở trẻ. Do vậy sử dụng tai nghe thai nhi là phương pháp hiệu quả nhất giúp mẹ mang lại những gì tốt nhất cho con yêu. Sau bài viết này, Mẹ Tròn tin chắc rằng các mẹ bầu đã có câu trả lời cho những câu hỏi thắc mắc bấy lâu để từ đó biết cách sử dụng tai nghe thai nhi một cách hiệu quả nhất.

Hotline: 0932.271.192 

Chi Nhánh CÔNG TY TNHH TMDV NẮNG CAO NGUYÊN

Website: http://tainghethainhi.net/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha