Cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe hay bật loa ngoài sẽ tốt hơn?

Đâu là phương pháp cho thai nhi nghe nhạc tốt nhất để mẹ yên tâm khi sử dụng cho con mình, bật loa ngoài hay sử dụng tai nghe bà bầu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ về vấn đề này.

Ngày đăng: 04-08-2016

2,779 lượt xem

Cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe hay bật loa ngoài sẽ tốt hơn?

Âm nhạc được chứng minh là rất tốt đối với sự phát triển của thai nhi, giúp cho não bộ bé phát triển và đẩy mạnh các giác quan, đặc biệt là thính giác. Tế bào não của thai nhi hình thành và phát triển theo những cơ chế hết sức phức tạp, sự tác động có chủ đích hoặc không có chủ đích của những yếu tố bên ngoài thai nhi chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quá trính hình thành và phát triển ấy.

Hiện nay, có 2 phương pháp cho thai nhi nghe nhạc phổ biến đó là bật loa ngoài thật to với hi vọng bé ở trong bụng mẹ có thể tiếp nhận được âm thanh và dùng tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu. Vậy cả 2 phương pháp này có mang lại hiệu quả như các mẹ mong muốn.

tai-nghe-4-loa-5

Nên cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe chuyên dụng hay bật loa ngoài?

 

Bật loa ngoài cho thai nhi nghe

Đây là phương pháp cho thai nhi nghe nhạc đơn giản nhất và được nhiều mẹ bầu sử dụng. Với một thao tác đơn giản, bật máy lên là mẹ và bé có thể cùng nhau nghe một bản nhạc, từ đó tạo được sự đồng điệu trong tâm trong tâm trạng của mẹ và bé. Hơn nữa, với phương pháp này mẹ vừa có thể nghe nhạc vừa làm những công việc khác cùng một lúc.

Tuy nhiên, càng đơn giản thì lại càng có nhiều hạn chế và trong nhiều trường hợp nó có tác dụng ngược đối với thai nhi.

Thứ nhất, muốn thực hiện được phương pháp này, bạn phải có bộ loa nghe nhạc, bộ loa này phải đảm bảo mang lại âm thanh tốt cùng với không gian riêng. Điều này không phải bất cứ các mẹ bầu nào cũng có thể đáp ứng được.

Dàn loa với âm thanh tốt

Phải có dàn âm thanh khá ổn

Thứ 2, với một bộ loa như thế thì bạn không thể mang theo khi ra ngoài được, nên cho dù có không gian riêng đi nữa thì mẹ cũng chỉ có thể cho bé nghe nhạc được trong những lúc ở nhà.

Hạn chế thứ 3 là mẹ rất khó có thể điều chỉnh âm lượng phù hợp cho bé. Vì tai của thai nhi đang trong giai đoạn phát triển nên còn non yếu, tiếp nhận được âm thanh thấp hơn rất nhiều lần so với người lớn. Mặc khác, môi trường nước ối trong bụng mẹ sẽ tạo nên sự khuếch đại âm thanh, làm cho âm thanh to hơn nhiều lần. Do đó, mẹ không thể nào chỉnh âm lượng một cách chính xác nhất để đảm bảo an toàn cho bé. Nếu nghe nhạc quá lớn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thính lực và đôi tai của trẻ sau này.

Điều cuối cùng là khi mẹ muốn cho bé nghe nhạc một mình thì phương pháp này hoàn toàn không thể đáp ứng được. Đó có thể là những lúc bạn không muốn nghe hoặc đang tập trung cho một công việc nào đó.

Tóm lại, mẹ có thể cho trẻ nghe nhạc bằng loa ngoài nhưng cần lưu ý đừng mở với âm lượng quá to và đừng ngồi gần dàn âm thanh quá, nên ngồi cách xa 2m và cùng bé tận hưởng những giây phút thư giãn thỏa mái.

Cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe chuyên dụng

Đây là một hình thức thai giáo được các bác sĩ khuyên dùng dành cho mẹ bầu với những ưu điểm nổi bật sau:

- Thiết kế tiện lợi, dễ dàng sử dụng.

- Tự do di chuyển khi cho bé nghe nhạc do đai quấn chặt trên bụng nhưng rất thoải mái, dễ chịu.

- Ngoài tác dụng nghe nhạc, tai nghe bà bầu còn có tác dụng giữ bầu.

- Cho bé nghe nhạc một mình hoặc nghe cùng mẹ đều được.

- Đạt chuẩn âm thanh an toàn với trẻ.

- Không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, có thể mang theo lúc mẹ đi ra ngoài hay ở nơi làm việc.

- Dễ dàng điều chỉnh âm lượng phù hợp với bé bằng cách điều chỉnh âm lượng tai nghe dành cho mẹ vừa nghe là bé có thể nghe được.

tai-nghe-4-loa-2

Tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu Smart Fetus Angelips

 

tai-ngh-ba-bau-smf-002-7

Tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu Smart Fetus SMF002

Phương pháp nào cũng có nhược điểm nhưng đối với tai nghe thai nhi thì không đáng kể. Hạn chế lớn nhất đó là tính phổ biến của nó chưa nhiều. Bên cạnh đó, ở những lần đầu tiên sử dụng, mẹ bầu sẽ có cảm giác vướn víu, nhưng sang lần sau thì sẽ quen dần và cảm thấy dễ chịu.

Vậy mẹ sẽ chọn phương pháp nào để sử dụng trong qua trình thai giáo? Tainghethainhi.net khuyên các mẹ bầu nên cân nhắc chọn phương pháp nào có thể phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của bản thân để có được sự giáo dục tốt nhất cho trẻ. Một điều cần lưu ý là dù mẹ chon tai nghe bà bầu hay bật loa ngoài cho thai nhi nghe đi nữa, thì hãy thực hiện một cách nghêm túcđều đặn.

 

 

Hotline: 0932.271.192 

Chi Nhánh CÔNG TY TNHH TMDV NẮNG CAO NGUYÊN

Website: http://tainghethainhi.net/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha