Những lưu ý khi sử dụng tai nghe dành cho bà bầu và thai nhi

Để có được hiệu quả tốt nhất đối với sự phát triển của trẻ khi sử dụng tai nghe dành cho thai nhi và bà bầu mà vẫn đảm bảo an toàn cho con yêu của mình, các mẹ bầu cần phải biết đến những lưu ý sau đây

Ngày đăng: 03-08-2016

534 lượt xem

Những lưu ý khi sử dụng tai nghe dành cho bà bầu và thai nhi

Cho thai nhi nghe nhạc là một hình thức thai giáo không chỉ phổ biến trên thế giới mà cũng đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Để phát huy tối đa hiệu quả giáo dục khi sử dụng tai nghe cho thai nhi, các mẹ cần phải nắm rõ hướng dẫn sử dụng cũng như những lưu ý khi dùng sản phẩm này.

Hình minh họa

Hình minh họa

Không nên lạm dụng khi cho thai nhi nghe nhạc

Xã hội ngày càng phát triển, theo đó trên thị trường công nghệ cũng xuất hiện nhiều sản phẩm mới, tai nghe dành cho bà bầu là một hình thức khoa giáo được các nhà nghiên cứu trên thế giới công nhận, việc thai giáo trẻ bằng âm nhạc cho thấy các mẹ đã nhận thức được tác dụng tuyệt hảo của nó đối với tâm trạng của mẹ cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu vẫn chưa hiểu rõ hết về hình thức giáo dục trẻ bằng tai nghe thai nhi nên đã và đang lạm dụng điều đó một cách quá mức gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con mình.

Hiện tại, vẫn còn một số mẹ bầu suy nghĩ cho thai nhi nghe nhạc càng nhiều càng tốt. Điều này hoàn toàn không tốt với bé. Cho bé nghe nhạc trong một thời gian dài sẽ gây ra nhưng hiệu quả rất nghiêm trọng đến thính giác của trẻ. Trường hợp xấu và đáng tiếc nhất khi lạm dụng tai nghe thai nhi là có thể gây điếc.

Không nên lạm dụng tai nghe thai nhi để đảm bảo an toàn cho trẻ

Không nên lạm dụng tai nghe thai nhi để đảm bảo an toàn cho trẻ

Vậy nên nghe trong thời gian bao nhiêu là đủ

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, thai nhi bắt đầu cảm nhận âm thanh vào tuần thứ 16 của thai kì, nên cho trẻ nghe nhạc vào khoản tuần thứ 20 trở đi là thích hợp nhất. Cụ thể như sau: đầu tiên là phải cho mẹ và bé cùng làm quen với âm thanh, khoảng sau tuần thứ 16 thai nhi đã bắt đầu quen dần và bắt đầu cho trẻ nghe nhạc vào tuần 20 trở lên, cách tốt nhất là nên cho thai nhi nghe nhạc từ tháng thứ 5.

Như chúng ta đã biết, thời gian mẹ bầu làm việc, vận động thì cũng là lúc bé ngủ. Vì vậy, không nên cho bé nghe nhạc vào lúc này. Thời gian tốt nhất để bé có thể cảm thụ được âm thanh là lúc mẹ đang làm những việc nhẹ nhàng hoặc trong trạng thái thư giãn.

Các mẹ nên cho bé nghe nhạc đều đặn 2-3 lần một ngày, mỗi lần từ 20-30 phút để bé có thể cảm nhận được âm nhạc tốt nhất.

Âm thanh như thế nào là phù hợp với bé

Đối với trẻ sơ sinh, thai nhi hay người trưởng thành cũng vậy, chỉ tiếp nhận được âm thanh ở một mức độ nhất định. Nếu cho trẻ nghe nhạc quá to sẽ ảnh hưởng đễn thính giác sau này. Đồ ăn, thức uống hay đối với âm nhạc, khi dư thừa sẽ phản tác dụng mà nếu thiếu thì sẽ không được phát triển đầy đủ. Tuy nhiên, cũng có loại thức ăn phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người kia. Âm nhạc cũng vậy. đôi tai người lớn có khả năng tiếp nhận được âm thanh ở cường độ lớn hơn là 65 dexibel (dB). Đây thường là mức âm lượng của âm nhạc tại các cửa hàng trên thị trường hiện nay. Với âm lượng này có thể khiến thai nhi giật mình hoặc gây ra tổn thương đến thính giác của trẻ nếu nghe trong một thời gian dài.

Vậy, lời khuyên cho các mẹ là cho trẻ nghe nhạc với âm lượng dưới 50dB là an toàn cho thai nhi (tương đương với âm lượng của máy giặc là từ 50-70dB). Hiện nay, trên thị trường cũng có một số sản phẩm tai nghe cho bà bầu được cài đặt mức âm lượng phù hợp với thai nhi.

Nghe vừa và đủ

Nghe vừa và đủ

Bài viết trên đây chia sẽ những lưu ý để mẹ có thể sử dụng tai nghe thai nhi một cách tốt nhất giúp bé yêu phát triển trí thông minh mỗi ngày.

 

Hotline: 0932.271.192 

Chi Nhánh CÔNG TY TNHH TMDV NẮNG CAO NGUYÊN

Website: http://tainghethainhi.net/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha